Hỏi đáp

Hỏi: Tôi cũng phân vân chưa biết có nên làm website hay không?

Đáp: Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website vì website giúp quảng bá về sản phẩm cần bán hay giới thiệu về các dịch vụ của doanh nghiệp với tất cả mội đối tượng khách hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Với chi phí thấp và website hoạt động liên tục (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần) cho dù bận đang ngủ nhưng webiste của bạn vẫn đang bán hàng hay giới thiệu dịch vụ cho bạn. Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của DN không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ anh/chị gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của DN.

Hỏi: Tôi thấy người quen nói rằng làm website cũng không có hiệu quả, chẳng ai vào xem?

Đáp: Trước hết, xin nói rằng để một website có hiệu quả, cần phải có 2 yếu tố:

  • Website phải SỐNG: Ngoài yếu tố như giao diện thân thiện với người sử dụng phù hợp với máy PC, Máy tính bản, điện thoại thông minh thì nội dung được đầu tư và cập nhật để khách hàng xem và còn quay lại.
  • Google phải biết đến website của bạn: Website thiết kế phải chuẩn SEO, các nội dung trong website của bạn phải phú hợp với những từ khóa mà bạn cần hướng đến để website có thể tự quảng bá cho mình.

Một số website của các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn giữ website cũ đã làm cách đây khá lâu những website này thiết kế theo thuật toán cũ mà Google thì luôn luôn có thay đổi thuật toán như vậy làm cho các website đó không có lượng truy cập từ Google. Đồng thời nội dung trên website khá nghèo nàn cũng là một rào cản để Google đánh giá tốt cũng như khách hàng vào xem website của bạn.

Trong quá trình thực hiện dự án chúng tôi hiểu và có những đề xuất xây dựng website cho khách hàng để đảm bảo chất lượng của website luôn được chúng tôi chú trọng.